Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương

Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương. Trong môi trường có rất nhiều vi sinh vật và các bào tử của chúng, đây là tác nhân gây ô nhiễm trong qua trình nuôi cấy vi sinh vật, tế bào động vật, thực vật. Để hạn chế sự ảnh hưởng này, ngày nay người ta thường sử dụng tủ cấy vi sinh (tên tiếng anh là laminar airflow cabinet). Vậy tủ nuôi cấy vi sinh là gì? Hãy cùng Khoa Học Kỹ Thuật An Dương tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tủ cấy vi sinh là gì?

Tủ cấy vi sinh là thiết bị sinh học được sử dụng để lọc không khí, tạo môi trường sạch, không bụi cho các quá trình cần môi trường sạch như việc lắp ráp các thiết bị vô trùng nuôi cấy vi sinh, nuôi cấy mô – tế bào trong các phòng thí nghiệm sinh học, phòng nghiên cứu vi sinh, các công ty sản xuất thực phẩm, thủy sản, phòng nghiên cứu của bệnh viện,…

Đây là thiết bị khoa học kỹ thuật phù hợp cho những nhà nghiên cứu, phòng thí nghiệm khi thực hiện một dự án cây vi sinh nào đó.

Tủ cấy vi sinh được thiết kế từ các vật liệu có độ bền cao, chống oxi hóa tốt, đặc biệt lớp vỏ được làm từ thép và sơn tĩnh điện bóng. Những thành khác đều có khả năng chống hóa chất và tăng độ bền sử dụng lâu dài.

Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương
Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương

Cấu tạo tủ nuôi cấy vi sinh

 • Tủ cấy được trang bị điều khiển điện tử, màn hình hiển thị LCD có chiếu sáng giúp người dùng càu đặt thời gian, chương trình chạy một cách dễ dàng hơn
 • Có thể tự cài đặt tắt/mở đèn UV theo chu kỳ thời gian diệt khuẩn nên bảo vệ người tiếp xúc với tia UV, quạt thổi khí, đèn chiếu sáng
 • Thiết bị có phím nhấn có đèn báo hiệu
 • Vỏ tủ được làm bằng thép có sơn tĩnh điện bóng
 • Buồng làm việc bằng vật liệu có bề mặt láng bóng, dễ vệ sinh, tạo không gian nuôi cấy sạch, vô trùng và chống lây ô nhiễm.

Hướng dẫn sử dụng tủ cấy vi sinh

Tủ cấy vi sinh tạo ra môi trường không có bụi bằng cách lấy không khí trong phòng cho đi qua hệ thống lọc HEPA.

Trước khi đi vào sử dụng cần đảm bảo:

 • Điện áp đầu vào chính xác và ổn định
 • Khi có nhiều mẫu cần được đưa vào, các mẫu ô nhiễm thấp nên được di chuyển trước.
 • Đảm bảo trọng lượng mẫu phù hợp với tủ
 • Kiểm tra chất lượng bộ lọc, đường ống dẫn khí trước khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng tủ cấy vi sinh

Quy trình vận hành:

 • Kết nối nguồn điện
 • Nhấn nút nguồn để khởi động tủ, sau đó kiểm tra xem các nút có hoạt động bình thường không (có tuân theo các thông số kĩ thuật của tủ không)
 • Tiệt trùng tủ bằng tia UV trong thời gian tối thiểu là 30 phút với của sổ đóng kín trước khi tiến hành thí nghiêm. Trong thời gian này, người sử dụng nên rời khỏi phòng.
 • Chuyển cửa sổ của tủ đến vị trí hợp lí và bật máy thổi tối thiểu 30 phút trước khi tiến hành thí nghiệm.
 • Tiến hành thí nghiệm
 • Sau khi hoàn thành thí nghiệm, đóng cửa sổ tủ và tiến hành khử trùng bằng đèn UV tối thiểu 30 phút trươc khi tắt tủ.
 • Thực hiện bảo hành tủ cấy vi sinh thường xuyên để đảm bảo tủ hoạt động tốt.
Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương
Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương

Phân biệt tủ cấy vi sinh và tủ cấy an toàn sinh học

Các thiết bị sinh học có tên gọi và cách hoạt động khá giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn. Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ cùng phân biệt 2 loại thiết bị: Tủ cấy vi sinh và tủ an toàn sinh học.

 • Tủ an toàn sinh học là thiết bị sinh học, được sử dụng với mục đích chính là bảo vệ nhân viên thí nghiệm và môi trường khỏi các tác nhân lây nhiễm, duy trì sự tiệt trùng cho các vật liệu có trong tủ. Tủ an toàn sinh học có thể loại bỏ các hạt vi sinh vật, vi rút, vi khuẩn,… trong môi trường. Tủ an toàn sinh học có nhiều cấp, được sử dụng theo mức độ nguy hiểm của tác nhân, mức độ bảo vệ con người, bảo vệ môi trường xung quanh và bảo vệ mẫu.

Sự khác nhau giữa tủ cấy vi sinh và tủ cấy an toàn sinh học

 • Tủ cấy vi sinh chỉ có tác dụng lọc sạch bụi và các loại hạt khác trong không khí, cung cấp môi trường sạch cần thiết và chỉ có tác dụng bảo vệ mẫu, không thể bảo vệ cho người sử dụng. Vì vậy không được dùng tủ cấy vi sinh thay thế tủ an toàn sinh học để thao tác với bất kì tác nhân và vật liệu nguy hiểm nào. Tùy vào mức độ nguy hiểm của tác nhân.

Từ khóa : ” Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương “.

Các dòng sản phẩm Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương

1. Tủ cấy vi sinh thổi ngang

Tủ cấy vi sinh thổi ngang được vận hành theo nguyên lý:  không khí đã lọc sẽ được đưa qua khi làm việc chính theo một dòng khí từng lớp thổi ngang một chiều, và được thoát ra ngoài từ mặt phía trước tủ đang mở. Loại tủ này có lượng không khí hỗn loạn ít hơn so với tủ cấy vi sinh thổi đứng.

 • Ví dụ: tủ CLB-202D-04, TL – HSE

2. Tủ cấy vi sinh thổi đứng

Khác với tủ cấy thổi ngang, không khí ở tủ cấy vi sinh thổi đứng đã lọc sẽ được truyền qua các khu vực làm việc chính trong tủ, tạo thành dòng khí từng lớp dọc một chiều trước khi thoát ra ngoài từ mặt trước của tủ.

 • Ví dụ: Tủ Laminar Airstream® Gen 3, Esco Airstream, TL – BMC.
Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương
Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương

3. Sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm – Tủ cấy vi sinh

Hiện nay, tủ cấy vi sinh đang là sự lựa chọn cao cấp cho các phòng thí nghiệm và đang được bán chạy nhất tại Khoa Học Kỹ Thuật An Dương. Sản phẩm là sự kết hợp từ mẫu mã đẹp, hiệu suất cao, độ ồn thấp, đa dạng về chủng loại.

Sản phẩm tủ cấy vi sinhlà nhà sản xuất các loại tủ cấy vi sinh lớn nhất thế giới nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các dòng sản phẩm của hãng này.

Lắp đặt khi mua tủ cấy vi sinh tại Bình Dương

a/ Loại bỏ các vật liệu đóng gói;

b/ Kiểm tra các hư hỏng vật lý hoặc các trầy xước bề mặt của thân máy trong quá trình vận chuyển. Hãy chắc chắn rằng không có thiệt hại, vết trầy, biến dạng bên ngoài nào;

c/ Kiểm tra cẩn thận các phụ kiện và vật liệu đi kèm theo danh mục đóng gói trong sổ tay.

d/ Trước khi phá gói hàng hãy di chuyển toàn bộ thiết bị đến nơi sẽ được lắp đặt.

e/ Lắp chân đế (nếu có):

 • Tháo bỏ ốc vít trên cả hai bên giằng bên cạnh và khung T, phần dưới của khung T,lắp ráp như trên hình, vặn chặt ốc vít và đai ốc ở cả 2 bên giá đỡ.
 • Chiều cao chân có thể được điều chỉnh để giữ thăng bằng, xoay theo chiều kim đồng hồ để hạ bánh xe xuống lúc này có thể di chuyển được, xoay ngược chiều kim đồng hồ để nâng bánh xe lên lúc này giữ cố định vị trí của tủ ngăn không cho tủ (hoặc giá đỡ) di chuyển.
Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương
Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương

Nên mua tủ cấy vi sinh ở đâu giá rẻ, cạnh tranh nhất tại Bình Dương?

Khoa Học Kỹ Thuật An Dương tự hào là một trong những Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương. Ứng dụng trong phòng thí nghiệm đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như: Esco, Biobase,…

Mỗi sản phẩm có nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau thỏa sức lựa chọn cho quý khách hàng. Khoa Học Kỹ Thuật An Dương đang là địa chỉ được rất nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm vượt trội như:

 • Sản phẩm chất lượng
 • Chọn mua nhanh chóng
 • Thanh toán linh hoạt
 • Giao hành chuyên nghiệp
 • Hậu mãi hoàn hảo

Dịch vụ giao hàng tại Khoa Học Kỹ Thuật An Dương chuyên nghiệp, nhanh chóng

Hy vọng với những giải đáp về tủ cấy vi sinh và những hướng dẫn sử dụng tủ cấy vi sinh trong phòng thí nghiệm hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho quý khách hàng. Truy cập ngay website để được báo giá nhanh nhất.

Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương
Công ty phân phối sản phẩm tủ cấy vi sinh tại Bình Dương

CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KỸ THUẬT AN DƯƠNG

Địa chỉ: Căn hộ B9 nhà phố liền kề KCD Đức Huy, KP. Tân Hòa, P. Đông Hòa, Tp. Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0862 96 44 98

Email: [email protected]

MST: 3702868515

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *